{Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt

Tên khai sinh: Lý Liên Kiệt

Tên Khác: Jet Li

Ngày sinh: 26.4.1963

Nơi sinh: Bắc Kinh, Trung Quốc

Chiều cao: 1m80

Vai diễn đáng chú ý: Hoàng Phi Hồng trong phim Hoàng Phi Hồng,Hoắc Nguyên Giáp trong phim Hoắc Nguyên Giáp

Lý Liên Kiệt là một diễn viên rất nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông về thể loại phim võ thuật. Lý Liên Kiệt sinh ngày 26 tháng 3 năm 1963 ở Hồng Kông, từ nhỏ anh đã sớm thể hiện niềm đam mê về võ thuật,Lý liên Kiệt bắt đầu tập môn võ Wushu vào năm lên 8, lúc này sư phụ của anh cũng là sư phụ của Chung Tử Đơn, tuy nhỏ tuổi nhưng tài năng võ thuật của Lý Liên Kiệt đã sớm bộc lộ và hứa hẹn anh sẽ trở thành một cao thủ về võ thuật. Lý Liên Kiệt có một thể trạng yếu đuối từ nhỏ, anh tuy có năng khiếu nhưng không đủ sức khỏe và nhiều lần có ý định buông xuôi nhưng sư phụ của anh đã cố gắng làm cho anh có được một thể trạng tốt như ngày hôm nay.
 
Năm lên 11 tuổi Lý Liên Kiệt tham gia giải thi đấu võ thuật Wushu trẻ toàn quốc và anh đã đoạt giải quán quân,một thần đồng võ thuật đã xuất hiện. Từ  đó rất nhiều lời mời đóng phim quảng cáo được gởi đến nhưng anh vẫn tiếp tục trở về luyện võ bên sư phụ của mình để đạt tới một tầm cao mới về võ học.Năm 1974, Lý Liên Kiệt sang Mỹ để biễu diễn võ thuật cho tổng thống mỹ lúc bấy giờ là Nixon xem,từ đó Lý Liên Kiệt đã được thế giới dần biết đến.Sau đó anh tiếp tục giành rất nhiều giải thưởng quán quân trong nhiều kỳ thi về võ thuật và khi anh mới lên 16 tuổi,anh được trao giải thưởng thành tựu vàng của tổng hội võ thuật Trung Hoa.
 
Năm 1982 là một dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời và sự nghiệp điện ảnh của anh với sự tham gia trong bộ phim mang tên Thiếu Lâm Tự,rất nhiều màn đấu võ đặc sắc làm cho tất cả những ai yêu mến võ thuật đều phải trầm trồ thán phục.
Từ đó danh hiệu siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt đã được khán giả trên toàn châu á biết đến.Sau đó vào năm 1991, bộ phim Hoàng Phi Hồng tiếp tục ra mắt công chúng,và lần này anh lại thực sự xuất sắc dành nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả, từ đó Holly Wood đã nhận ra tài năng của Lý Liên Kiệt.
 
Sau này anh tham gia rất nhiều bộ phim khác như Phương Thế Ngọc 1 và 2,Hoàng Phi Hồng 2,3,4,5,6,đáng chú ý là bộ Hoàng Phi Hồng 2 đóng với Chung tử Đơn.Năm 2006, Lý Liên Kiệt chính thức khép lại con đường đóng phim võ thuật của mình bằng bộ phim Hoắc Nguyên Giáp tên tiếng anh là Fearless, bộ phim thành công vang dội trên toàn thế giới,chỉ trong tuần đầu tiên bộ phim ra mắt khán giả, nó đã leo lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những phim ăn khách.
Phim Lý Liên Kiệt


Bạn Đã Xem Chưa ?

Shokugeki no Souma: San no Sara - Toutsuki Ressha-hen

194 view

12/12 Tập
High School Dxd Hero

166 view

13/13 Tập
Boku No Hero Academia Ss3

197 view

19/25 Tập
Shinmai Maou No Testament Departures

87 view

2/2 OVA
Grancrest Senki

236 view

24/24 Tập
Koe No Katachi

323 view

Movie
Happy Sugar Life

138 view

6/?? Tập
Yuragi-sou No Yuuna-san

173 view

6/?? Tập
Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii

128 view

11/11 Tập
Mộng Tháp - Tuyết Mê Thành

1169 view

12/12 Tập
Captain Tsubasa

212 view

20/52 Tập
Infinite Stratos

168 view

12/12 Tập