{Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi

Tên khai sinh: Lưu Diệc Phi

Tên Khác: An Phong, Lưu Tây Mĩ Tử, Crystal Liu

Ngày sinh: 25/8/1987

Nơi sinh: Vũ Hán

Chiều cao: 1.72m

Vai diễn đáng chú ý: Bạch Tú Châu trong Kim Phấn Thế Gia,Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp

Lưu Diệc Phi sinh ra tại một bệnh viện ở Đồng Tế-Vũ Hán của Trung Quốc, cô sinh ngày 25 tháng 8 năm 1987. Lúc mới sinh ra, cha mẹ đặt tên cô là An Phong và đây cũng là ten trong giấy khai sinh của cô.Cha mẹ của cô đều là những người thành đạt và có chức có quyền, họ đều là bí thư Đảng Ủy làm việc ơ hai nơi khác nhau vì thế gia đình Diệc Phi rất giàu có.

 
Năm Diệc Phi lên 7 thì gia đình tan vỡ,cha mẹ cô ly dị nhau, Diệc Phi về sống cới mẹ và từ đó đổi tên thành Lưu Tây Mỹ Tử có nghĩa là  cao quý, nhẹ nhàng nữ tính và thanh nhã.
 
Năm Diệc Phi trở thành một cô gái thực sự tức vừa tròn 18 tuổi,cha đỡ đầu của cô đã tổ chức một buổi tiệc sinh nhật cực kỳ hoành tráng cho cô,buổi tiệc đó có kinh phí 1.8 triệu tệ được diễn ra ở quần đảo Điếu Ngư hay còn gọi là Senkaku. Từ thuở nhỏ, Diệc Phi đã bắt đầu theo con đường nghệ thuật,cô có thể hát,khiêu vũ và chơi Piano, tới khi 8 tuổi cô đã đoạt giải quán quân trong một cuộc thi về âm nhạc có quy mô rất lớn ở Trung Quốc.
 
Diệc Phi bắt đầu sang Mỹ với mẹ cô lúc cô 11 tuổi và từ đó mang quốc tịch Mỹ.Khi 13 tuổi, Diệc Phi trở về Trung Quốc và theo đuổi con đường nghệ thuật điện ảnh. 15 tuổi Diệc phi đỗ vào trường Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh và sau đó tốt nghiệp năm 2006 từ đó trở thành sinh viên có ít tuổi đời nhất trong lịch sử của ngôi trường này.
Sự nghiệp điện ảnh của Lưu Diệc Phi bắt đầu kể từ khi cô tham gia đóng phim quảng cáo cho ông Trần Kim Phi. Sau đó Diệc Phi tiếp tục tham gia vào các vai diễn khác trong các bộ phim như Bạch Tú Châu trong bộ phim Kim Phấn Thế Gia, Vương Ngữ Yên trong Tân Thiên Long Bát Bộ và Cô Cô Dương Cô Nương trong Thần Điêu Đại Hiệp và đây cũng là bộ phim cực kỳ thành công của cô với danh hiệu bộ phim có số lượng người xem đông đảo nhất châu Á trong năm 2006. Lưu Diệc Phi còn được khán giả biết đến qua con đường âm nhạc, cô đã thực hiện 2 Album âm nhạc mang tên Lưu Diệc Phi và All My Words cùng Sony Entertainment. 
 
Giơ đây Lưu Diệc Phi không chỉ được biết đến bởi khán giả trong nước mà còn cả trên thế giới.
Phim Lưu Diệc Phi


Bạn Đã Xem Chưa ?

Mộng Tháp - Tuyết Mê Thành

1456 view

12/12 Tập
Blend S

420 view

12/12 Tập
Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii

286 view

11/11 Tập
Monsuto Anime: Kieyuku Uchuu-hen

237 view

5/13 ONA
Hyakuren No Haou To Seiyaku No Valkyria

621 view

8/? Tập
Sword Gai: The Animation Part Ii

594 view

7/?? Tập
Choujigen Game Neptune

677 view

12/12 Tập + OVA
Darling in the FranXX

532 view

24/24 Tập
Yume Oukoku To Nemureru 100 Nin No Ouji-sama

533 view

7/?? Tập
Strike the Blood II

424 view

8/8 OVA
Dragon Ball Super

616 view

131/?? Tập
Overlord III

286 view

7/13 Tập