{Trương Vệ Kiện

Trương Vệ Kiện

Tên khai sinh: Trương Vệ Kiện

Tên Khác: Cheung Wai Kin

Ngày sinh: 8.2.1965

Nơi sinh: Thượng Hải

Chiều cao: 1.72m

Vai diễn đáng chú ý: Vi Tiểu Bảo trong Tiểu Bảo và Khang Hy, Phương Thế Ngọc trong Thiếu Niên Phương Thế Ngọc

Trương Vệ Kiện là một diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông về thể loại phim hài hước. Trương Vệ Kiện sinh ngày 8 tháng 2 năm 1965 tại thành phố Thượng Hải, anh ta từ nhỏ đã trải qua một tuổi thơ không hề êm đềm và hạnh phúc như bảo đứa trẻ cùng lứa khác, anh sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha anh sau khi có một vài người con với mẹ anh thì bỏ gia đình,bỏ con cái đi theo hình bóng của một người phụ nữ khác, vì thế mà Trương Vệ Kiện đã phải tự kiếm sống từ khi còn rất nhỏ,va anh ta hiểu ra một điều là không một ai lo cho mình bằng tự lo lắng cho bản thân, anh phải đi làm từ sáng cho tới gần khuya mới về nhà, anh cố gắng làm việc thật nhiều để có tiền trang trải cuộc sống và nuôi nấng người mẹ của mình.Vệ Kiện tuy nghèo khó nhưng anh lại có năng khiếu ca hát bẩm sinh, để vươn lên trong cuộc sống anh đã làm liều một phen để ghi danh vào cuộc thi tìm kiếm ca sĩ không chuyên triển vọng và anh đã xuất sắc giành giải thưởng của chương trình.
Cũng từ đây,cuộc đời của Vệ Kiện đã bước sang một trang khác, một cuộc sống của nghệ sĩ, giã biệt những ngày lao động chân tay mệt nhọc. Nhưng vạn sự khởi đầu nan, Vệ Kiện đã có bước khởi đầu không mấy hoàn hảo khi trong 6 năm trời sự nghiệp ca hát của anh không tiên triển là bao, cho tới một ngày anh giã từ quê nhà và sang Đài Loan từ những lời mời đóng phim của những đạo diễn ở đây, và danh hiệu ngôi sao điện ảnh của Vệ Kiện được khởi đầu từ vùng đất xứ Đài này.
Vệ Kiện rất thành công trong nghề nghiệp nhưng anh lận đận trong tình duyên khi trong quá khứ anh đã dang dở cuộc tình với hai người phụ nữ,có lẽ vì thời gian anh dành cho công việc là quá nhiều. Tuy nhiên một nửa của anh đã xuất hiện,đó là Trương Tây một nữ diễn viên điện ảnh cũng khá nổi tiếng.Hai người đã tổ chức đám cưới vào năm 2009.
Phim Trương Vệ Kiện


Bạn Đã Xem Chưa ?

Holy Knight

198 view

2/2 Tập
Island

292 view

8/?? Tập
Maken-ki Two

431 view

10/10 Tập
Ousama Game The Animation

312 view

12/12 Tập
Gundam Build Divers

585 view

20/?? Tập
Black Clover

1419 view

47/51 Tập
Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii

280 view

11/11 Tập
Infinite Stratos 2 BD

358 view

12/12 Tập
Blend S

379 view

12/12 Tập
Overlord III

282 view

7/13 Tập
Tokyo Ghoul SS3

346 view

12/12 Tập
Rosario to Vampire SS2

602 view

13/13 Tập