{Ngô Kinh

Ngô Kinh

Tên khai sinh: Ngô Kinh

Tên Khác: Jacky Wu

Ngày sinh: 3.4.1974

Nơi sinh: Bắc Kinh

Chiều cao: 1.7m

Vai diễn đáng chú ý: Thái Cực Quyền và Thiếu Lâm Tự 2

Ngô Kinh sinh ngày 3 tháng 4 năm 1974 tại Bắc Kinh Trung Quốc, là con cháu của Hoàng Tộc Mãng Châu.Ngô Kinh sinh ra từ một gia đình nhà võ nên từ nhỏ đã rất hiếu động, vì thế anh lúc nào cũng được cha mẹ quản lý một cách nghiêm ngặt.
Năm lên 6 tuổi, để kế thừa truyền thống võ thuật của gia đình,anh được cha mẹ đưa vào học viện võ thuật Bắc Kinh để học võ Wushu. Ngô Kinh tập luyện thật vất vả và rất tích cực, sư phụ của anh lúc này là Ngô Bân,ông cũng là thầy của Lý Liên Kiệt, Chung Tử Đơn và Triệu Văn Trác. Nhưng sau đó do rèn luyện quá sức chịu đựng của cơ thể nên anh đã bị thoái hóa cột sống  làm cho không thể đi lại và phải vào bệnh viện tịnh dưỡng và điều trị, nhưng bấy nhiu đó không làm anh nản lòng, mà thay vào đó Ngô Kinh tập luyện hăng say và không hề dùng bất cứ loại thuốc giảm đau nào. 

Sau đó Ngô Kinh trở lại lớp võ thuật để tập luyện,dưới sự trợ giúp tận tình của sư phụ, Ngô Kinh đã tham dự những cuộc thi võ thuật và đoạt hàng loạt danh hiệu vô địch về các bài quyền lẫn sử dụng các loại binh khí khi anh chỉ vỏn vẹn 16 tuổi. Năm anh lên 18, những tưởng cuộc đời võ thuật của anh đã tiêu tan khi một chấn thương trong lúc thi đấu đã làm cho anh bị tàn phế, chuyện này làm cho anh suy sụp tinh thần nghiêm trọng. Nhưng một ngày nọ, trong một lần cứu thoát một cô gái khỏi đám yêu râu xanh thì Ngô Kinh mới hay chân mình đang dần hồi phục, sau đó anh đã tích cực chữa trị bằng vật lý trị liệu.

Đến năm 1994 thì vết thương của anh đã lành hẳn, và bước vào con đường điện ảnh dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Viên Hòa Bình. Đạo diễn Viên Hòa Bình tình cờ gặp được Ngô Kinh trong một lần tuyển chọn diễn viên võ thuật cho bộ phim Thái Cực Quyền, anh đã được chọn vì tài năng võ thuật của mình,nhưng anh lại diễn xuất về mặt tình cảm rất không tốt, nhưng dần dần anh đã khắc phục những điểm yếu của mình. Bộ phim Thái Cực QUyền đã thành công vang dội, Ngô Kinh đánh dấu con đường sự nghiệp của mình bằng bộ phim Thái Cực Quyền. Sau đó Ngô Kinh tiếp tục thành công và vươn tới danh hiệu ngôi sao võ thuật qua các bộ phim như Nam Bắc Thiếu Lâm,Sát Phá Lang.....
Ngô Kinh bây giờ cũng đã bắt đầu thử sức với vai trò đạo diễn cho các bộ phim.
Phim Ngô Kinh


Bạn Đã Xem Chưa ?

Code Geass: Boukoku No Akito Final - Itoshiki Monotachi E

233 view

Movie
Shichisei No Subaru

2440 view

8/?? Tập
Boku No Hero Academia Ss3

2679 view

19/25 Tập
Kuroko No Basket - Season 3

1084 view

25/25 Tập
Rosario To Vampire

1732 view

13/13 Tập
Strike The Blood

1941 view

24/24 Tập
Strike Witches

3247 view

12/12 Tập
Infinite Stratos 2 BD

974 view

12/12 Tập
Kuroko no Basket - Last Game

725 view

Movie
Gakusen Toshi Asterisk 2nd

1184 view

12/12 Tập
Yume Oukoku To Nemureru 100 Nin No Ouji-sama

1555 view

7/?? Tập
Mobile Suit Gundam 00 Second Season

865 view

25/25 Tập